ADSVIET nhận thiết kế thi công giàn hoa lan, giàn được làm bằng sắt mạ kẽm không rỉ, tấm che nắng bền bỉ và thi công chắc chắn ngay cả ở sân thượng, chung cư hay cao ốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, phù hợp không gian nhà bạn.

Xây dựng được một môi trường, tiểu khí hậu chuẩn và đạt hiệu quả cao tại nhà đối với người mới chơi lan là một thách thức không nhỏ.

Tầm quan trọng của giàn lan

Để tạo được tiểu khí hậu tối ưu cho lan sinh trưởng và phát triển, tránh được các loại côn trùng gây hại, hạn chế được dịch bệnh và thuận tiện trong việc bài trí thưởng lãm nghệ thuật… nhất định bạn phải làm giàn treo lan đàng hoàng nghiêm chỉnh. Nhất là hoa lan hiện tại có giá trị kinh tế cao, dễ tiêu thụ nên rất dễ bị trộm cắp. Bên cạnh đó thiên tai bão lụt cũng ảnh hưởng vô cùng lớn tới giò lan của các bạn.

Thiết kế giàn lan như thế nào ?

Thiết kế giàn lan trên sân thượng


Thiết kế giàn lan trên sân thượng

Đầu tiên cần đảm bảo an toàn để sử dụng và thi công. Thiết kế trên sân thượng vị trí thoáng gió không nên làm quá cao. Vị trí nóc lưới gần ngang bằng với xây thêm 1 tầng của nhà nhìn sẽ cân đối với nhà. Nóc lưới cao khoảng 4,5m, vị trí treo cây khoảng 3m. Nên sửu dụng lưới 80% nắng. Lưới che nắng che 100% ở trên nóc, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, hướng đông, các hướng còn lại che 2/3 diện tích. Chủ yếu che lưới ở phần trên tránh nắng chiếu trực tiếp gây hại cho cây lan.

Thiết kế giàn lan trên ban công


Kết hợp nhiều loại lan khác nhau trong vườn mang đến vẻ đẹp sinh động hơn

Giàn lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.

Thiết kế giàn lan ở mặt đất tầng 1 nhà ở

Tầng 1 luôn là vị trí đắc địa cho việc làm giàn hoa lan. Luôn tạo không khí trong lành, đủ độ ẩm, cây phát triển tốt. Điều cần thiết nhất của tầng 1 cần làm cao, thoáng gió để cây phát triển. Nóc lưới cao khoảng 5m đủ độ thoáng cho cây. Giàn treo cần làm cao khoảng tử 3-4m phụ thuộc vào vị trí nhà ở để tiện sử dụng việc đi lại. Che Lưới 100% trên nóc, xung quanh hướng tây, tây bắc che 2/3 nắng, các hướng còn lại che 1/3 nắng.

Thiết kế giàn lan trên mái nhà, mái tôn


Vườn lan sân thượng được thiết kế giàn hoa cùng hệ thống phun sương

Thiết kế ở phần này luôn là khó nhất. Cần phụ thuộc vào chỉ số nhà cũ sử dụng chất liệu phù hợp. Chiều cao tối ưu trên nóc lưới là khoảng 3,5-4m phụ thuộc vào địa hình, không nên làm cao quá vì tránh gió bão to. Giàn treo cách lưới khoảng 60-100cm. Trên nóc vẫn che 100%, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, các hướng còn lại che khoảng 2/3 diện tích.

Mẫu giàn treo phong lan đẹp

Chúng ta cùng xem một số cách thiết kế giàn lan đẹp để hiểu rõ hơn về cách làm dàn nhé

Mẫu số 1


Thiết kế giàn treo phong lan, thiết kế giàn lan 2 tầng

Thiết kế giàn lan mini nhỏ gọn

Thiết kế giàn lan đẹp, thiết kế vườn lan Mẫu số 2


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, phù hợp không gian nhà bạn.

Địa chỉ: 378A Đường 2 Tháng 4 – Tp.NhaTrang – Khánh Hoà

Điện thoại: (0258)3 541 568

Hotline:0942 89 32 08 - 0976148368

Email: gm@adsviet.vn

Website: quangcaonhatrang.com.vn

Facebook: fb.com/quangcaonhatrang.com.vn