Bạn là bác sĩ, chủ đầu tư dịch vụ nhà thuốc, dược sĩ muốn mở phòng khám, phòng mạch hay nhà thuốc nhưng không biết đơn vị nào có thể chịu trách nhiệm làm tất cả hạng mục này? Bạn không biết làm thế nào để thiết kế nhà thuốc tây GPP đẹp, hiện đại mang tính chuyên nghiệp để thu hút khách hàng mà vẫn đạt chuẩn phù hợp với yêu cầu của cơ quan chức năng. Từ khâu thiết kế bảng hiệu, chọn màu chủ đạo, bố trí tủ thuốc ra làm sao để không gian vừa ngắn nắp, thoáng mát lại không bị rườm rà nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết…..Hãy để QUANGCAONHATRANG giải quyết vấn đề này giùm bạn nhanh chóng.


Hotline liên hệ tư vấn thiết kế + thi công nhà thuốc: 0942 89 32 08

Không gian và nội thất của quầy thuốc được thiết kế đồng bộ và hài hòa về màu sắc.

Xem thêm: Mẫu thiết kế quán cafe tiết kiệm chi phí

1. Thế nào là thiết kế nội thất nhà thuốc chuẩn GPP 

1.1 Nhà thuốc chuẩn GPP là gì?

Nhà thuốc GPP tên viết tắt của Good Pharmacy Practice có nghĩa là nhà thuốc thực hành tốt. Đây là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng hoạt động của nhà thuốc đó. GPP bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn cũng như đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. Đảm bảo cho việc sử dụng thuốc được chất lượng an toàn và hiệu quả cao. Đây là một trong những tiêu chuẩn mà các nhà thuốc muốn hướng tới nhằm tạo được niềm tin cũng như sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Hiện tại nhà thuốc GPP không những phải đạt hiệu quả cao về chất lượng độ an toàn của thuốc mà cần cả thiết kế thi công mẫu nhà thuốc đẹp. Đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng cũng như niềm tin vào sản phẩm.


Thiết kế nhà thuốc tiêu chuẩn đẹp, khác biệt, độc đáo sẽ có khả năng thu hút nhiều khách hàng cần phải tránh: sự rườm rà, rối mắt, lội xộn.

1.2 Quy định về hiệu thuốc tiêu chuẩn GPP

Diện tích quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP được quy định tại Mục II Phụ lục I- 1b Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

Thiết kế thi công nhà thuốc tây không chỉ là mua vài cái tủ, cái kệ, quầy đặt vào cho kín mặt bằng rồi sau đó đợi cơ quan y tế xét duyệt đạt chuẩn GPP là được. Mà việc thiết kế thi công một nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP, quý khách cần được tư vấn kỹ càng hơn các vấn đề như sau:

Về cơ sở vật chất

Nhà thuốc có diện tích tối thiểu là 10m2, đảm bào đủ không gian sắp xếp sản phẩm theo quy định: khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm, …

Tủ thuốc phải được thiết kế sao cho vừa đẹp mắt vừa hài hoà với không gian. Thiết kế kệ tủ sao cho nhân viên dễ lấy thuốc, khách hàng dễ quan sát.

Về tiêu chuẩn hoạt động

Thực hiện ghi chép sổ sách, số liệu, lưu trữ và bảo quản hồ sơ đầy đủ.

Trong quá trình bán hàng không được quảng cáo, lôi kéo khách hàng.

Bảo đảm việc tham khảo chính xác sản phẩm, hỗ trợ khách hàng mua hàng.

Kiểm soát được số lượng, chất lượng, hạn sử dụng của các mặt hàng. Truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, thu hồi, tiêu huỷ với thuốc giả.

Đối với các đơn thuốc lẻ phải ghi chú rõ ràng cách dùng cho khách hàng.

Tiêu chuẩn nhân sự

Chủ hiệu thuốc đạt chuẩn GPP phải có bằng dược sĩ và chứng chỉ hành nghề do Bộ y tế cấp. Nhân viên tại cửa hàng phải mặc áo Blouse trắng và có bảng tên. Dược sĩ bán thuốc phải có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm bán thuốc an toàn. Luôn thân thiện, hỗ trợ khách hàng tận tâm, nâng cao uy tín cho nhà thuốc. Cách bố trí mặt bằng, thiết kế nội thất Nhà thuốc khoa học Quầy lễ tân nên đặt ở một bên để không che tầm mắt của người nhìn. Tận dụng tủ thuốc thấp để làm quầy lễ tân sẽ tiết kiệm được diện tích. Các sản phẩm tốt muốn giới thiệu đến khách hàng có thể trưng bày ngay đây để khi tính tiền khách có thể nhìn thấy và cần được tham khảo. Đối với các kệ tủ nên bố trí mem theo tường để không gian được rộng rãi hơn và mọi khách hàng đều quan sát được khi vào cửa hàng. Đối với tiệm có diện tích rộng có thể đặt các tủ thuốc có kích thước nhỏ ở giữa. kích thước tủ không nên cao quá để dược sĩ có thể dễ dàng lấy được loại thuốc để trên cao.

Các quầy thuốc nên được phân chia theo loại thuốc hoặc nhãn hiệu. Đặc biệt, thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cần phải sắp xếp ở khu vực riêng biệt. Khi thiết kế, cần dựa theo màu sắc của các thương hiệu để có cách sắp xếp sao cho thật hài hoà. Phối kế màu sắc đẹp mắt, dễ nhìn, dễ nhớ để kích thích thị giác của người mua. Đồng thời phải chọn màu sơn tường trang nhã làm nổi bật sản phẩm.

2. Thiết kế thi công nhà thuốc chuyên nghiệp.

Hình ảnh nhà thuốc

Hình ảnh thiết kế nhà thuốc tây đẹp

Đơn vị nhận thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đơn vị chuyên nhận thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đạt chuẩn đó chính là QUANGCAONHATRANG. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thi công thực tế sẽ giúp bạn có được những không gian bán hàng đẹp và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tiến hành thiết kế nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến thời gian khai trương của khách hàng. Đến với QUANGCAONHATRANG để được tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp cho nội thất, giúp tiết kiệm chi phí cho hiệu thuốc của bạn. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói chất lượng tốt nhất cho bạn, giá cả hợp lý nhất, cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý vị với sự nhiệt tình và tính trách nhiệm cao nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây .